7 CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN CHO DU HỌC SINH NHẬT

0

Làm thêm là điều không còn xa lạ với bất cứ du học sinh nào. Bên cạnh việc mang lại nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống, những công việc làm thêm cũng giúp cho các bạn sinh viên trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc cũng như kỹ năng sống. Hãy cùng chúng tôi điểm qua tính chất của 7 công việc làm thêm thu hút được nhiều du học sinh nhất khi học tập ở Nhật Bản.

 

Cửa hàng tiện lợi

Du học sinh cần có vốn tiếng Nhật tốt để chào khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ… Đây là công việc lương không cao lắm (thường 780 yên/giờ).

7 công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh Nhật

Nhà hàng, khách sạn

Nếu du học sinh học tập ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì có thể xin việc làm phòng, phục vụ ăn uống, quét dọn, bồi bàn, thu ngân… tại các nhà hàng, khách sạn ở địa phương.

Phát báo

Đây là công việc vất vả nhưng lương cao. Du học sinh có thể kiếm được 120.000 – 140.000 Yen/tháng. Du học sinh sẽ đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Ở Nhật Bản thường có hội du học sinh phát báo riêng. Công việc này khá vất vả vì du học sinh phải có mặt ở trường học vào lúc 9 giờ sáng nên thường phải ngủ bù trước khi đi phát báo.

Rửa bát

Đây cũng là công việc tương đối vất vả với các bạn du học sinh. Tuy nhiên, với bạn trình độ tiếng Nhật chưa đủ “cứng cáp” thì nó khá phù hợp. Vì công việcnày không yêu cầu trình độ tiếng Nhật của các bạn.

Siêu thị

7 công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh Nhật

Du học sinh có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị hoặc chế biến (làm thịt, cá,…). Nếu làm chế biến thì không cần trình độ tiếng Nhật cao.

Nấu ăn

Làm việc tại các cửa hàng cơm hộp, quán mỳ raamen, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya… Du học sinh không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu xin làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten… Còn nếu làm ở các quán khác thì thường sẽ có người chỉ dạy cho du học sinh. Nếu du học sinh muốn học cách nấu ăn ví dụ như mỳ raamen thì công việc này khá thú vị.

Cửa hàng ăn nhanh McDonald

Du học sinh có thể đón khách, tính tiền hoặc chế biến bên trong. Đây là công việc đòi hỏi ở các bạn ứng viên trình độ tiếng Nhật phải tương đối tốt đấy.